Tin tức

Trường Đại học Khoa học kết hợp tác đào tạo, cung cấp nhân lực với Công ty cổ phần Vinpearl 2 – Tập đoàn Vingroup

Ngày:
2022-09-30 14:49:00
Đã xem:
269 lần

Thực hiện Chiến lược phát triển Trường Đại học Khoa học; nhằm đẩy mạnh, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động hợp tác doanh nghiệp phục vụ mục tiêu đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội, gắn kết đào tạo với thực tiễn, tạo cơ hội việc làm và định hướng nghề nghiệp cho các bạn sinh viên, sáng ngày 28/09, Trường Đại học Khoa học và Công ty cổ phần Vinpearl 2 thuộcTập đoàn Vingroup long trọng tổ chức Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác trong đào tạo và cung cấp nguôn nhân lực giữa hai bên.

Tham dự chương trình, về phía Trường Đại học Khoa học, có sự hiện diện của PGS.TS. Nguyễn Văn Đăng – Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Kiều Quốc Lập – Phó Trưởng phòng Đào tạo, ThS. Ngô Ngọc Linh – Giám đốc Trung tâm Truyền thông, Đối ngoại và Tuyển sinh, TS. Chu Thành Huy – Trưởng Khoa Du lịch cùng đại diện cán bộ, giảng viên, sinh viên Khoa du lịch cùng tham dự. Đại diện cho Công ty Vinpearl 2 có Bà Lưu Linh – Giám đốc Nhân sự - Đào tạo – Hành chính, Ông Nguyễn Thái Hưng – Trưởng phòng Quản lý tuyển dụng.

Phát biểu tại lễ ký kết, PGS.TS. Nguyễn Văn Đăng – Hiệu trưởng Nhà trường đã cảm ơn phía Công ty đã có thiện chí trong việc hợp tác với Nhà trường, đồng thời, bày tỏ mong muốn hai bên triển khai các hoạt động hợp tác đi vào chiều sâu, mang tính thực chất và hiệu quả hơn trên nhiều lĩnh vực dựa trên tiềm năng, thế mạnh, phù hợp với nhu cầu hợp tác của mỗi bên. Thầy cũng khẳng định, với quy mô đào tạo, cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện có và chất lượng đội ngũ các nhà khoa học chuyên môn cao ở đa lĩnh vực của Trường Đại học Khoa học chắc chắn là một đối tác tiềm năng của Công ty CP Vinpearl 2 nói riêng, Tập đoàn Vingroup nói chung. Sự hợp tác này sẽ đem lại những lợi ích cho các bên liên quan và góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của đất nước; góp phần thực hiện chủ trương đào tạo gắn với thực tiễn, đáp ứng nhu cầu của xã hội và các nhà tuyển dụng; giúp các bạn sinh viên có điều kiện tiếp xúc, thích ứng tốt với môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiện đại ngay sau khi ra trường.

Đại diện cho Công ty CP Vinpearl 2, Bà Lưu Linh đã giới thiệu khái quát về Tập đoàn Vingroup, công ty CP Vinpearl 2, đồng thời nhấn mạnh: Các chuyên ngành, chương trình đào tạo của Trường Đại học Khoa học như: Du lịch, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Luật, Khoa học quản lý, Ngôn ngữ Anh...hoàn toàn phù hợp và rất cấn thiết đối với Công ty CP Vinpearl 2 và Tập đoàn Vingroup. Bà mong muốn thông qua việc thỏa thuận hợp tác sẽ tạo điều kiện học tập, thực tập và cơ hội việc làm cho sinh viên, qua đó khẳng định được tiềm năng, chất lượng của sinh viên TNUS. Bà cũng bày tỏ sự tin tưởng rằng chương trình hợp tác sẽ thành công.

Sau khi thảo luận, đại diện hai bên đã thống nhất ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Khoa học và Công ty cổ phần Vinpearl 2 – Tập đoàn Vingroup với các nội dung: Hỗ trợ sinh viên thực tập và tạo cơ hội việc làm cho sinh viên; phối hợp tổ chức các chương trình, sự kiện đào tạo chuyên môn, kĩ năng mềm và thực hành cho sinh viên; phối hợp tổ chức các hoạt động hỗ trợ sinh viên về tư vấn hướng nghiệp, định hướng tương lai, tham quan thực tế nghề nghiệp,… và một số chương trình hợp tác mà hai bên cùng quan tâm.

Với những nội dung thiết thực của biên bản ký kết, chương trình hợp tác giữa Trường Đại học Khoa học và Công ty cổ phần Vinpearl 2 – Tập đoàn Vingroup đã mở ra nhiều cơ hội trao đổi, học tập, thực tập, định hướng nghề nghiệp và cơ hội tìm kiếm việc làm cho sinh viên Nhà trường. Các nội dung ký kết sẽ sớm được hai bên đưa vào triển khai và thực hiện có hiệu quả trong thời gian tới.  

Một số hình ảnh tại Lễ ký kết:

                                                                                                                                                                                                          TNUS MEDIA